A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo cơ hội để các startup Việt hiện thực hóa những công nghệ tương lai: Qualcomm tổ chức cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”

Qualcomm Technologies sẽ tổ chức buổi hội thảo trực tuyến vào lúc 10g00 sáng ngày thứ năm 12/03/2020 (theo giờ Việt Nam) để chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” năm 2020 và quy trình đăng ký tham gia.

Cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” năm 2020 nhằm thúc đẩy đổi mới và sáng tạo công nghệ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. Cuộc thi dành cho tất cả các công ty Việt Nam phát minh ra các sản phẩm mới trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, Internet vạn vật (IoT), Học máy/ Trí tuệ nhân tạo, Thành phố thông minh, các thiết bị đeo và thực tế ảo (VR), với tổng giải thưởng lên đến 375.000 đô la Mỹ. Các startup được chọn sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt, bên cạnh đó sẽ được các chuyên gia của Qualcomm đào tạo kỹ năng kinh doanh, hỗ trợ công nghệ và hướng dẫn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Các cá nhân, công ty startup quan tâm có thể đăng ký tham dự trực tuyến tại link http://bit.ly/QVIC2020Webinar
Năm 2020 là năm của công nghệ 5G và công nghệ mang tính cách mạng này sẽ thay đổi toàn bộ các ngành công nghiệp – từ thiết bị di động đến nhà máy thông minh và các phương tiện được kết nối – cung cấp 13,2 nghìn tỷ đô la doanh số bán hàng trên toàn cầu đến năm 20351. Là công ty đổi mới công nghệ không dây hàng đầu, Qualcomm tin rằng đổi mới có thể thay đổi thế giới, và chúng tôi cam kết sẽ thúc đẩy đổi mới về lĩnh vực 5G cũng như các lĩnh vực công nghệ tiên tiến khác ở Việt Nam và trên toàn cầu.

“Các phát minh của Qualcomm trong hơn 35 năm qua đã thay đổi phương thức con người kết nối, làm việc và giao tiếp, và chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi thế giới ngày nay với tư cách là công ty dẫn đầu trong công nghệ 5G” theo bà An Mei Chen (Tran My An) – Giám đốc kỹ thuật cấp cao của Tập đoàn Qualcomm. “Với tốc độ phát triển nhanh chóng của 5G trên toàn cầu, chúng tôi rất hào hứng trong việc đẩy mạnh đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trên công nghệ 5G và các công nghệ tiên tiến khác thông qua cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”.

 “Việt Nam đã nổi lên là một trong những trung tâm đổi mới và phát triển công nghệ nhanh nhất khu vực châu Á. Việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo công nghệ không chỉ giúp ngành công nghệ Việt Nam phát triển xa hơn mà còn giúp các công ty Việt Nam hiện thực hóa tham vọng toàn cầu của họ” ông Jim Cathey – Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Chủ tịch Kinh doanh toàn cầu của Qualcomm Technologies nhận định. Cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam nêu bật tầm quan trọng của cả đổi mới và khởi nghiệp, và chúng tôi trông đợi sẽ tìm kiếm được các ý tưởng mới từ những bộ óc công nghệ sáng giá nhất Việt Nam.”
Để đăng ký tham dự QVIC 2020 hoặc tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập https://www.qualcomm.com/company/locations/vietnam/vietnam-innovation-challenge.

Qualcomm là công ty cải tiến công nghệ không dây hàng đầu thế giới và là động lực thúc đẩy sự phát triển, công bố và mở rộng công nghệ 5G. Từ khi Qualcomm kết nối điện thoại với internet, cuộc cách mạng di động đã ra đời. Ngày nay, các công nghệ nền tảng của chúng tôi tạo nên hệ sinh thái di động và có trong mọi thiết bị di động thông minh 3G, 4G, 5G. Chúng tôi mang những lợi ích của điện thoại di động đến các ngành công nghiệp mới, bao gồm ô tô, internet vạn vật, điện toán, và đang dẫn đường đến một thế giới nơi mọi thứ và con người có thể giao tiếp và tương tác liền mạch.

Tập đoàn Qualcomm bao gồm mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế (QTL) và nắm giữ phần lớn các sáng chế của Qualcomm. Công ty Qualcomm Technologies là công ty con của Tập đoàn Qualcomm, cùng với các công ty con của chính Qualcomm Technologies, thực hiện phần lớn các nhiệm vụ liên quan đến kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, cũng như các mảng kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn của QCT. 

Phương Dung

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cntt/tao-co-hoi-de-cac-startup-viet-hien-thuc-hoa-nhung-cong-nghe-tuong-lai-qualcomm-to-chuc-cuoc-thi-thu-thach-doi-moi-sang-tao-qualcomm-viet-nam-195654.ict


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan