A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển bền vững – hướng đi lâu dài cho Doanh nghiệp Việt Nam

Sáng 11/12, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững vì lợi ích cộng đồng.

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Việt Nam; Ông Bjorn Savlid – Bí thư thứ hai, Trưởng đại diện Cơ quan Đầu tư Thương mại Thụy Điển; Ths. Nguyễn Lê Vinh – Đại diện Viện chiến lược phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Nguyễn Anh Dương – Trưởng ban Nghiên cứu Tổng hợp – Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Ông Nguyễn Đức Thuận – Phó Chủ tịch thứ nhất Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam; Ông Đỗ Mạnh Dũng – Phó Tổng giám đốc, Công ty Schneider Electric Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Văn Nam – Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; TS. Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; Ths. Vũ Xuân Trường – Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; Ông Phạm Việt Dũng – Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam.

Khai mạc Hội thảo, ông Phạm Việt Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam nhấn mạnh: Sự phát triển bền vững đã trở thành tiêu chí hàng đầu, trọng tâm và sự lựa chọn của Chính phủ, các tổ chức, hiệp hội và là cái gốc để doanh nghiệp tiến nhanh, tiến xa hơn trong hành trình chinh phục các thị trường. Phát triển bền vững đòi hỏi kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, bảo vệ tài nguyên, gìn giữ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình với nhiều bài tham luận của các chuyên gia, các hiệp hội, đại diện các Doanh nghiệp đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về kinh doanh, doanh nghiệp và cộng đồng và đưa ra những khó khăn để hướng tới sự phát triển bền vững.

 Tại Diễn đàn Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Việt Nam  đã nêu một khái niệm “Kinh tế tuần hoàn – giải pháp phát triển bền vững” như một giải pháp hoàn chỉnh nên được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới hướng đi phát triển lâu dài cho Doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, về phía kinh nghiệm trên thế giới Ông Bjorn Savlid – Bí thư thứ hai, Trưởng đại diện Cơ quan Đầu tư Thương mại Thụy Điển đã mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu cho các Doanh nghiệp Việt Nam với bài tham luận “Kinh nghiệm của Thụy Điển và các doanh nghiệp Thụy Điển trong phát triển bển vững”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan