A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công Ty Cổ Phần SKYMUSIC

SkyMusic - Công ty cổ phần SkyMusic - được thành lập từ năm 2014, với mục tiêu đưa các sản phẩm âm nhạc đến gần hơn với khán giả, thúc đẩy thị trường âm nhạc phát triển lành mạnh và đa dạng. Giữ vai trò là người đại diện nghệ sĩ đàm phán, kí kết bàn giao, thu phí quyền tác giả và quyền liên quan, chuyển trả phí đến đúng ca sĩ, nhạc sĩ. Quảng bá và truyền thông, phân phối các sản phẩm âm nhạc đến gần công chúng.

Tính đến Quí III năm 2017, SkyMusic đã thực hiện kí kết quyền tác giả, quyền liên quan các sản phẩm Audio, MV với hầu hết các ca sĩ/ nhạc sĩ Việt Nam. Chiếm trên 80% thị phần âm nhạc (hơn 36.000 bản ghi có đầy đủ các quyền và hơn 400 hợp đồng kí kết với nghệ sĩ, đối tác khác), SkyMusic – thay mặt nghệ sĩ – thúc đẩy thị trường âm nhạc phát triển hơn, minh bạch hơn và công bằng hơn trong câu chuyện sở hữu bản quyền, và truyền thông quảng bá sản phẩm.

Với hệ thống liên minh truyền thông rộng lớn, SkyMusic bắt tay với những đối tác truyền thông hàng đầu trong nước, website nhạc số hàng đầu Việt Nam với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày www.nhaccuatui.com, các kênh giải trí được yêu thích giới trẻ mạng lưới Yeah1 NetWork, Yan, Popsworldwide, hay các chuỗi cửa hàng sầm uất như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh... SkyMusic đã hình thành được một hệ thống truyền thông vững mạnh luôn luôn hỗ trợ quảng bá, chiến lược sản phẩm âm nhạc của ca sĩ đến gần hơn công chúng với tư cách như đơn vị phân phối và đơn vị truyền thông độc quyền. Nghệ sĩ hợp tác cùng SkyMusic sẽ không phải bỏ ra bất kì chi phí nào khi kí kết hợp đồng, đồng thời còn được hưởng quyền lợi về các gói truyền thông và được chi trả hợp lí khi sản phẩm của mình kinh doanh có lợi nhuận.

Là đơn vị đầu tiên tiên phong trong việc xây dựng riêng một hệ thống công nghệ rà soát gắt gao việc sử dụng âm nhạc ở tất cả mọi địa điểm, mọi thời điểm như: truyền hình, website âm nhạc, thậm chí các chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, spa….. đây là một điểm cộng mà nghệ sĩ có thể tin cậy giao toàn bộ quyền và trách nhiệm cho Sky Music chủ động trong việc bảo vệ lợi ích bản quyền cho ca sĩ. Hệ thống này ghi lại tất cả thông tin về ca sĩ trình bày ca khúc trên những kênh, địa điểm nào được Skymusic uỷ quyền sử dụng, trong những chương trình gì và ở thời gian ra sao, hệ thống phân chia rõ ràng chính xác sẽ hỗ trợ nhà đài, radio , các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh âm nhạc có đủ thông tin xác thực để xác định mức kinh phí chính xác chi trả tiền bản quyền cho ca sĩ. Theo đó, ca sĩ, nhạc sĩ còn có thể thuận tiện theo dõi tần suất sự xuất hiện sản phẩm âm nhạc của mình trên thị trường bằng các công cụ quản lí được cấp từ Skymusic, để biết thu nhập của mình như thế nào và thiết lập những kế hoạch quảng bá hình ảnh và sản phẩm sáng suốt.

Có thể nói đây là một hệ thống tinh tế nhằm tạo nên thị trường âm nhạc lành mạnh và vấn đề khai thác bản quyền giải quyết ngày một triệt để minh bạch hơn. Với mong muốn tạo một thị trường âm nhạc tôn trọng bản quyền, SkyMusic luôn luôn hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền và bảo vệ tuyệt đối luật bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ với sứ mệnh hỗ trợ - thu đúng người – trả đúng và trả đủ cho nghệ sĩ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan