A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế TP HCM: Không phải mọi cơ sở làm đẹp đều thuộc quản lý của ngành y tế

Thanh tra Sở Y tế TP HCM phải năng động hơn, chủ động hơn trong phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, xử lý do thủ đoạn hành nghề thẩm mỹ chui ngày càng tinh vi.

Ngày 15-4, trước những thông tin về các cơ sở làm đẹp chui ngang nhiên hoạt động, Sở Y tế TP HCM cho biết theo quy định của pháp luật, ngoại trừ các bệnh viện thẩm mỹ, có thể chia các cơ sở cung ứng các "dịch vụ làm đẹp" thành 3 nhóm khác nhau.

Trong đó, có nhóm hoàn toàn không thuộc sự quản lý và cấp phép của ngành y tế.

Sở Y tế TP HCM: Không phải mọi cơ sở làm đẹp đều thuộc quản lý của ngành y tế - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP HCM đang phẫu thuật tháo mủ cho cô gái bị biến chứng sau khi tiêm chất làm đầy tại 1 cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP. Ảnh: BV cung cấp

Theo Sở Y tế, thực trạng hành nghề thẩm mỹ chui trên địa bàn TP không phải là vấn đề mới nhưng luôn là vấn đề nóng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Do đó, đòi hỏi các phòng y tế quận, huyện phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác giám sát hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn.

Thanh tra Sở Y tế phải năng động hơn, chủ động hơn trong phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, xử lý do thủ đoạn hành nghề chui ngày càng tinh vi.

Bên cạnh đó, luôn cần sự tham gia và phản ánh kịp thời của người dân khi phát hiện các hành vi nghi ngờ hành nghề trái phép. Ngoài ra, ngành y tế cũng tăng cường phối hợp với các cơ quan báo đài đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ.

Sở Y tế cho biết trong 3 nhóm dịch vụ làm đẹp có 2 nhóm thuộc sự quản lý của đơn vị, bao gồm: cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Sở Y tế TP HCM cho biết trên địa bàn TP hiện có 20 bệnh viện thẩm mỹ, 28 bệnh viện đa khoa có khoa/đơn vị thẩm mỹ, 5 phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ, 226 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (tất cả đều thuộc nhóm 3) và 46 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (xăm, phun thêu) đã công bố trên cổng thông tin Sở Y tế (nhóm 2), và các cơ sở chăm sóc da, spa, cắt tóc, gội đầu, làm móng (nhóm 1).

Để kiểm soát và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến thẩm mỹ, Sở Y tế đề nghị các Phòng Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức chịu trách nhiệm tham mưu cho UBND quận, huyện triển khai các giải pháp quyết liệt hơn trong quản lý hành nghề và dạy nghề trái phép trên địa bàn và phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra các Sở khác có liên quan để cương quyết xử lý nghiêm mang tính răn đe.

Đồng thời, ngành y tế rất mong người dân tiếp tục cung cấp các thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở hành nghề và quảng cáo trái phép để cương quyết xử lý nghiêm theo quy định qua kênh thông tin "Y tế trực tuyến" để có cơ sở xử lý hoặc phối hợp xử lý theo quy định.

Các cơ quan báo đài tiếp tục phối hợp Sở Y tế trong cung cấp thông tin về các cơ sở hành nghề trái phép trên địa bàn. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an TP, công an địa phương xử lý triệt để các cơ sở hành nghề trái phép trá hình.


Tác giả: admin1
Nguồn:https://doanhthuong.vn/thoi-su/so-y-te-tp-hcm-khong-phai-moi-co-so-lam-dep-deu-thuoc-quan-ly-cua-nganh-y-te.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan