A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

6 tiêu chí để cây xanh trong nhà luôn tươi tốt

Chăm sóc cây xanh trong nhà không chỉ dừng lại ở việc tưới đủ nước. Điều quan trọng là phải cung cấp môi trường thích hợp để cây có thể phát triển và sống lâu.

Độ ẩm trong không khí

Cây trồng trong nhà phải có đặc trưng phù hợp với độ ẩm không khí. Bạn cần tìm hiểu loại cây nào phù hợp với không gian sống cũng như sự thay đổi theo mùa của nó. Hầu hết các cây nhiệt đới sẽ cần nhiều độ ẩm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một nơi có không khí khô, vẫn có cách để bổ sung độ ẩm.

Chẳng hạn như việc đặt sỏi dưới đáy thùng chứa cây, sau đó đặt chậu cây vào một đĩa chứa đầy nước.

Tưới nước và thoát nước

Rễ cây sẽ bắt đầu thối rữa nếu bạn tưới quá nhiều nước hoặc không thoát nước đúng cách. Sỏi và các sản phẩm thoát nước sẽ giúp bạn giữ cân bằng giữa ướt và khô. Hãy để thời gian cho đất khô giữa các lần tưới, điều này góp phần giúp cây sống lâu hơn.

Ánh sáng

Nước rất quan trọng nhưng ánh sáng là điều tất yếu quyết định tuổi thọ của cây. Nhìn xung quanh căn hộ của bạn, nếu ánh sáng tự nhiên yếu hoặc không nhiều, trồng cây trong nhà có lẽ không phải là phương án trang trí nhà cửa tối ưu cho bạn.

Nếu bạn có một vài chiếc cửa sổ, hãy tìm hiểu một số loại cây. Tùy thuộc vào loài, chúng sẽ cần lượng ánh sáng khác nhau. Có cây muốn ánh nắng trực tiếp, có cây thích ánh mặt trời một phần và có cây được trồng trong bóng râm.

Lưu ý, những cây ưa ít ánh sáng có thể chuyển sang màu nâu nếu bạn đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp.

Phân bón và sâu bệnh

Bón phân cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt nhưng với lượng quá nhiều, phân bón sẽ khiến bạn thường xuyên thay chậu và thu hút rất nhiều côn trùng vào mùa hè. Một nguyên tắc chung cho cây trồng là sử dụng phân bón hòa tan ba lần trong thời kỳ sinh trưởng, điển hình là vào mùa xuân và mùa hè.

Chọn cây

Nếu bạn đã từng trồng không thành công nhiều loại cây trong nhà, hãy cân nhắc những loại có sức sống tốt. Ví dụ cây lưỡi hổ, chi tử linh lan hay nha đam (lô hội) sẽ không đòi hỏi lịch trình tưới nước quá nghiêm ngặt.

Đừng di chuyển cây quá nhiều

Bạn có thể muốn sắp xếp lại cây trồng của mình nhưng cũng như vật nuôi của bạn, cây cối cần sự thích nghi và ổn định. Khi bạn đã tìm thấy được nơi có ánh sáng phù hợp, hãy giữ nguyên vị trí. Di chuyển quá nhiều sẽ khiến cây rơi vào trạng thái sốc.

Bạn không cần trở thành chuyên gia về thực vật, chỉ cần một vài thao tác tưới nước thông minh và hiểu cây của mình thì chúng đã có thể phát triển tốt.

BẢO TRÂN (THEO THE SPRUCE)

https://laodong.vn/bat-dong-san/6-tieu-chi-de-cay-xanh-trong-nha-luon-tuoi-tot-853119.ldo


Nguồn:Laodong.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan