A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cận cảnh chiếc điện thoại Anh Quốc sở hữu công nghệ độc đáo

Không gia nhập dòng chảy chung của smartphone với hàng ngàn ứng dụng "đánh cắp thời gian", điện thoại xa xỉ XOR của Anh Quốc chọn cho mình một hướng đi khác biệt, hướng đến những giá trị đích thực của cuộc sống như quyền riêng tư, bảo vệ sức khoẻ.

Nằm trong sứ mệnh "tạo ra thế giới giao tiếp minh triết", XOR vừa cho ra mắt một loạt tính năng mới không những nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn thay lời khẳng định điện thoại XOR là "thành trì không thể phá vỡ" với loạt phần mềm bảo mật đa tầng.

XOR OS - giải pháp bảo mật đa tầng

Mệnh danh là "thành trì bảo toàn thông tin không thể phá vỡ", nhà sản xuất điện thoại XOR chú trọng đầu tư vào các công nghệ bảo vệ dữ liệu. Đầu tiên là mật khẩu 3 lớp: mật khẩu chủ, mật khẩu khách và mật khẩu huỷ. Mật khẩu chủ cho phép truy cập vào toàn bộ dữ liệu của máy trong khi đó mật khẩu khách chỉ cho sử dụng các tính năng cơ bản như nghe gọi, xem chỉ số chất lượng không khí. Các dữ liệu cá nhân như danh bạ, lịch sử cuộc gọi hay tin nhắn sẽ được ẩn đi giúp bảo vệ các thông tin cho chủ nhân. Khi nhập mật khẩu huỷ, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa và không thể khôi phục.

Bên cạnh đó, XOR còn sở hữu công nghệ mang tính "độc quyền" Xoá dữ liệu từ xa (Remote control) cho phép người dùng chủ động huỷ thông tin và tin nhắn trên XOR từ một số điện thoại khác đã được đăng ký.

Một công nghệ độc quyền khác được cấp bằng sáng chế của XOR là XOR-Shield - cung cấp bộ giải pháp gồm tường lửa cho SIM, máy quét SIM, tường lửa băng tần cơ sở và hệ thống phát hiện trạm thu phát sóng viễn thông giả. Đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực bảo mật viễn thông, giúp cho người dùng an tâm trong bối cảnh không gian mạng viễn thông bị can thiệp nhiều bởi các tổ chức xấu, muốn ăn cắp dữ liệu từ điện thoại của họ.

XOR-Peer - công nghệ giao tiếp an toàn

Cận cảnh chiếc điện thoại Anh Quốc sở hữu công nghệ độc đáo - Ảnh 1.

XOR-Peer - Kênh giao tiếp bảo mật được tích hợp sẵn trong XOR

Nếu người dùng iOS hay Android phụ thuộc vào các apps liên lạc dùng chung như Whatsapp, Telegram, Viber hay Zalo thì chủ nhân của XOR được trang bị riêng XOR-Peer.  Đây là phần mềm giao tiếp an toàn được tích hợp sẵn trong XOR, giúp thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn (văn bản và thoại) thông qua công nghệ mã hóa đầu cuối. Người dùng còn có thể thiết lập thời gian tự hủy cho toàn bộ tin nhắn nhận hoặc gửi đi. Đặc biệt, duy nhất người sở hữu XOR được quyền cấp phép và quản trị tài khoản XOR-Peer cho các điện thoại thông minh khác mà họ muốn. Trong trường hợp muốn ngắt kết nối bảo mật, họ hoàn toàn có thể thu hồi tài khoản XOR-Peer.  Người dùng đăng ký tài khoản dễ dàng thông qua số điện thoại hoặc bằng username và password.

Smart Bluetooth và các tính năng bảo vệ sức khoẻ

Hutch Hutchison - Giám đốc thiết kế XOR từng chia sẻ "Bảo vệ sức khỏe của người dùng cũng quan trọng như việc bảo vệ sự riêng tư của họ vậy".

XOR là dòng điện thoại xa xỉ tiên phong trên thế giới có thể kết nối với một smartphone khác qua Bluetooth. Tính năng này cho phép người dùng XOR nhận, thực hiện cuộc gọi viễn thông mà không cần lắp SIM, nhận cuộc gọi từ các ứng dụng liên lạc qua internet (như Whatsapp, Viber, Zalo, Messenger…). Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng đồng bộ danh bạ từ smartphone sang XOR, cùng lúc sử dụng hai số điện thoại mà không bỏ lỡ bất kỳ liên lạc nào. Đây cũng là tính năng giúp bảo vệ sức khỏe, cho người dùng giảm thiểu sức ảnh hưởng của sóng viễn thông tới não bộ khi nghe điện thoại lâu. Với Smart Bluetooth, người dùng dễ dàng kết nối mọi khoảnh khắc, liên lạc và trao đổi thông tin qua một chiếc điện thoại đích thực.

Cận cảnh chiếc điện thoại Anh Quốc sở hữu công nghệ độc đáo - Ảnh 2.

Chức năng đo chất lượng không khí trong nhà (Real time) độc đáo của XOR

Một chức năng hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ khác được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt của XOR là Đo chất lượng không khí trong nhà (IAQ) với bộ cảm biến được đặt ngay trong điện thoại. Màu xanh chỉ vùng không khí an toàn, màu vàng là cảnh báo, màu tím là nguy cơ cao, nhờ đó chủ nhân XOR có thể an tâm điều chỉnh hoạt động với mỗi không gian quanh mình.

XOR được cung cấp chính thức tại Việt Nam qua Nhà phân phối G-Luxury International và các đại lý bán lẻ. Phiên bản cao cấp nhất - XOR Gold có mặt ở Việt Nam nhưng đã xuất hiện nhiều bản độ, nhái do độ "hot" và số lượng sản xuất giới hạn của phiên bản này. Khi mua XOR Gold chính hãng, chủ sở hữu sẽ hưởng quyền lợi 2 năm bảo hành toàn cầu, tuỳ chọn bổ sung loa ngoài, giao diện firmware riêng biệt cùng quyền ưu tiên khi sử dụng các dịch vụ sau bán hàng do Hãng cung cấp. Để kiểm tra thời hạn bảo hành và điện thoại mình mua có đúng hàng chính hãng, người dùng nhập số IMEI máy trên website www.xor.inc/support.

XOR Gold phân phối chính thức có giá lần lượt là 458 triệu đồng và 1,068 tỷ đồng cho phiên bản Prime Gold và Elite Gold.


Nguồn:https://cafebiz.vn/can-canh-chiec-dien-thoai-anh-quoc-so-huu-cong-nghe-doc-dao-176230627175624205.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan