A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ 30/4, 1/5: Các hãng hàng không tăng chuyến, mở thêm đường bay

Các hãng hàng không đều đã thông báo sẽ tăng thêm nhiều chuyến bay nhân dịp lễ 30/4. Vậy nhưng giá vé các chặng bay từ Hà Nội tới các điểm du lịch vẫn đang tăng cao, nhiều chuyến bay vào giờ đẹp đã được lấp đầy tới 95%.

Dịp nghỉ Lễ 30/4 năm nay, người lao động được nghỉ liền 4 ngày nên nhu cầu đi du lịch tăng cao. Hơn thế, sau 2 năm "trói chân" vì dịch bệnh Covid-19, nhân dịp này, nhiều gia đình đã lên kế hoạch đưa con cái và người thân đi thăm quan, du lịch…

Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) sẽ đón một lượng lớn du khách dịp lễ 30/4 và 1/5

Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) sẽ đón một lượng lớn du khách dịp Lễ 30/4 và 1/5

Phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã phát đi thông báo sẽ tăng thêm 570 chuyến bay nhân dịp Lễ 30/4, đưa tổng số chỗ dành cho hành khách trong dịp này lên hơn 610.000 chỗ, tương ứng với 3.200 chuyến bay. Trước đó, hãng hàng không Vietjet Air đã tổ chức chào hè ấn tượng bằng việc mở lại 10 đường bay đến và đi từ TP. Cần Thơ. Từ cuối tháng 3 đến nay, Bamboo Airway cũng đã đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay. Dự kiến, trong thời gian cao điểm, nhiều đường bay sẽ được hãng khai thác với tần suất 4-5 chuyến/ngày. Trong đó có đường bay đến Phú Quốc, Quy Nhơn, Nha Trang…

Thông tin từ các đại lý bán vé máy bay cho biết, số lượng vé máy bay khởi hành vào giờ đẹp dịp nghỉ Lễ 30/4 từ các thành phố lớn đến những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng… đều đã có khách đặt. Vé còn lại vào các khung giờ không mấy thuận tiện vẫn còn nhưng giá không hề rẻ. Giao động từ 3,5 - 5 triệu/vé khứ hồi.

Chị Ngô Thanh Thảo - một người có đam mê xê dịch cho biết, trước kia, chị hay săn vé 0 đồng, cộng thêm các khoản thuế, phí hết khoảng hơn 300.000 đồng là có thể bay. Tuy nhiên, từ tháng 5/2021, khi các hãng hàng không đồng loạt tăng phí quản trị hệ thống (Vietnam Airlines là 350.000 đến 450.000 đồng/chặng; Bamboo Airway 320.000 lên 410.000 đồng/chặng), cộng với các khoản phí an ninh soi chiếu, phí sân bay, phí phụ thu xăng dầu, phí đại lý… giá vé máy bay giờ đây, nếu giỏi săn thì rẻ nhất cũng phải trên 600.000 đồng/vé. Dịp lễ, Tết thì vé giá rẻ, vé đổi bằng dặm thưởng hầu như không có.

Lễ 30/4 năm nay, dự định đưa ông bà đi du lịch nhưng chị Thảo giật mình khi thấy còn 3 tuần nữa mới đến ngày lễ nhưng giá vé khứ hồi Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc bay 30/4 về 3/5 đã lên gần 5 triệu đồng đến hơn 7 triệu đồng - cao hơn gấp đôi so với ngày thường.

Lễ 30/4, 1/5: Các hãng hàng không tăng chuyến, mở thêm đường bay, giá vé vẫn vời vợi

Khách hàng được các hãng hàng không khuyến cáo nên làm thủ tục online trước khi ra sân bay để tiết kiệm thời gian, không lo xếp hàng

Chị Thảo cũng lưu ý, hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng. Cùng với đó, nên sử dụng các hình thức tự làm thủ tục trước chuyến bay để tiết kiệm thời gian như: làm thủ tục tự động (auto checkin) qua website của hãng, ứng dụng di động (mobile checkin), điện thoại (telephone checkin), hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in)… Các hình thức check in này hiện rất thuận tiện và dễ sử dụng.

Theo kinh nghiệm của chị Thảo, dịp lễ Tết, các hãng bay đều tăng chuyến, nên bên cạnh các giờ bay thuận tiện, nhiều vé trong khung giờ khác của một số chuyến (bay đêm khuya, bay sáng sớm) vẫn còn giá tốt (rẻ hơn 1-2 triệu đồng/vé); khách hàng nào thu xếp được thời gian và công việc để bay vào khung giờ này thì có thể tiết kiệm được 1 khoản đáng kể. Ngoài ra, trong tuần, trong tháng, các hãng bay đều có các chương trình ưu đãi vào giờ vàng, ngày vàng… nên khách hàng tranh thủ săn vé tại các chương trình này sẽ mua được vé với giá tốt hơn rất nhiều.

Về phòng chống dịch bệnh Covid-19, khách hàng chỉ cần tuân thủ quy định đeo khẩu trang trên suốt hành trình và chủ động khai báo y tế trên ứng dụng PC COVID trước khi lên sân bay.

Hoàng Mai


Tác giả: admin1
Nguồn:https://congthuong.vn/le-304-15-cac-hang-hang-khong-tang-chuyen-mo-them-duong-bay-174797.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan