A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bamboo Airway bị cưỡng chế 102,5 tỷ đồng tiền thuế

Vì nợ thế quá 90 ngày, Bamboo Airways bị Cục Thuế tỉnh Bình Định quyết định phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp này tại 3 ngân hàng để cưỡng chế số tiền nợ thuế lên đến 102,5 tỷ đồng.

Bamboo Airway bị cưỡng chế 102,5 tỷ đồng tiền thuế - Ảnh 1.

Bamboo Airway bị cưỡng chế 102,5 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh: Bamboo Airways

Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng.

Cụ thể, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phong tỏa tài khoản đối với Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) có địa chỉ trụ sở tại khu số 4 (Khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến, xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn); địa chỉ nhận thông báo thuế tại tầng 22 (tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Lý do bị cưỡng chế do Bamboo Airways có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế là 102,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, các tài khoản của Bamboo Airways sẽ bị phong toả tại 3 ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn; Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Bình Định và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Cục Thuế tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các ngân hàng có trách nhiệm trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản của Bamboo Airways để nộp vào tài khoản của Cục Thuế tỉnh này mở tại Kho bạc nhà nước Bình Định.

Trường hợp số tiền trên tài khoản của Công ty CP Hàng không Tre Việt nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của doanh nghiệp này trong thời gian quyết định có hiệu lực.

Trước đó, HĐQT Bamboo Airways đã công bố quyết định về việc bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam làm Tổng giám đốc Bamboo Airways thay cho ông Nguyễn Ngọc Trọng kể từ ngày 23/10.

Ông Lương Hoài Nam sinh năm 1963, tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế hàng không ở Nga và hiện đang là Thành viên Hội đồng Tư vấn du lịch.

Ông Lương Hoài Nam có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không - du lịch, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Tổng giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt…

Theo Bamboo Airways, sự tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam vào vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways là kết quả của quyết định đến từ nhà đầu tư mới của hãng bay.

"Đây là bước tiến mới nhất trong tiến trình tái cấu trúc toàn diện đang được hãng hàng không tiếp tục đẩy mạnh, đặc biệt trong đó có công cuộc tái cấu trúc về bộ máy quản trị - điều hành, hướng tới ổn định hoạt động, thu hút nguồn lực đầu tư chất lượng, tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ trong trung hạn", Bamboo Airways thông tin.


Tác giả: Theo Nguyễn Tri Nhà đầu tư
Nguồn:https://cafef.vn/bamboo-airway-bi-cuong-che-1025-ty-dong-tien-thue-188231108084120108.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan