A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ô tô năng lượng mặt trời giá quy đổi 940 triệu đồng, chạy 800km mới phải sạc

Lightyear - hãng xe vừa mở bán mẫu xe chạy năng lượng mặt trời 'phổ thông' đầu tiên trên thế giới là Lightyear 0 - đã lập tức hé lộ dự án kế tiếp hứa hẹn dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Ô tô năng lượng mặt trời giá quy đổi 940 triệu đồng, chạy 800km mới phải sạc - Ảnh 1.

Xe chạy năng lượng mặt trời hứa hẹn sẽ phổ biến hơn trong tương lai, khi công nghệ pin năng lượng mặt trời hoàn thiện hơn mang lại trọng lượng và hiệu quả cao hơn - Ảnh: Lightyear

Hãng xe có trụ sở tại Hà Lan là Lightyear trong năm nay đã ra mắt và mở bán hoàn chỉnh Lightyear 0 - dòng xe có thể coi là xe chạy năng lượng mặt trời đầu tiên mà người dùng phổ thông có thể tiếp cận trên thế giới.

Tại CES 2023 đang diễn ra, Lightyear đã hé lộ dự án kế tiếp của mình có tên Lightyear 2 (tên gọi Lightyear 1 trước đó đã được sử dụng cho... bản nháp của Lightyear 0), thậm chí những khách hàng quan tâm có thể đặt xe ngay từ bây giờ dù thời điểm bắt đầu đi vào lắp ráp còn tận vài năm nữa.

Dựa vào ảnh teaser được Lightyear công bố, thiết kế Lightyear 2 có lẽ không khác nhiều Lightyear 0 khi vẫn chọn phong cách bo tròn tối ưu khí động học. Yếu tố cũng không quá ngạc nhiên vì những dòng xe chạy năng lượng thay thế cần hạn chế tiêu tốn năng lượng nhất có thể và do đó khí động học đóng vai trò rất lớn.

Một số thay đổi giữa Lightyear 2 và Lightyear 0 có thể kể đến phần cột bên được bôi đen, tương tự là một số ốp đen xuất hiện rải rác bên ngoài. Phần gầm xe có vẻ đã được làm cao hơn. Tấm thu năng lượng mặt trời xuất hiện tại cả trần, ca pô và đuôi xe.

Lightyear 2 được cho là có tầm vận hành 800km, cao hơn đáng kể so với mức 625km của Lightyear 0. Hệ thống pin năng lượng mặt trời cho phép xe chạy 70km mỗi ngày không cần năng lượng khác, miễn là thời tiết nắng đẹp.

Thông số Lightyear 2 tạm thời chưa được làm rõ, chỉ biết xe sẽ đi vào lắp ráp từ cuối năm 2025. Giá khởi điểm xe nằm ở mức "dưới 40.000 euro", tương đương khoảng 42.000 USD theo tỉ giá quy đổi hiện tại.

Một số hình ảnh được công bố cho Lightyear 2:

Ô tô năng lượng mặt trời giá quy đổi 940 triệu đồng, chạy 800km mới phải sạc - Ảnh 2.

Ô tô năng lượng mặt trời giá quy đổi 940 triệu đồng, chạy 800km mới phải sạc - Ảnh 3.

Ô tô năng lượng mặt trời giá quy đổi 940 triệu đồng, chạy 800km mới phải sạc - Ảnh 4.

Ô tô năng lượng mặt trời giá quy đổi 940 triệu đồng, chạy 800km mới phải sạc - Ảnh 5.


Nguồn:https://cafebiz.vn/o-to-nang-luong-mat-troi-gia-quy-doi-940-trieu-dong-chay-800km-moi-phai-sac-176230110202728101.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan