A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trao giải Cuộc thi viết ''Những tấm gương bình dị mà cao quý'' lần thứ 10, phát động Cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” và chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Trọn đời theo gương Bác”.

Chương trình được tổ chức nhân 10 năm Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, do Báo Quân đội nhân dân phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức vào 20 giờ 30 phút ngày 7-6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Sau 10 lần tổng kết và trao giải, cuộc thi đã phát hiện và tôn vinh hàng nghìn tấm gương bình dị mà cao quý, từ đó lan tỏa giá trị nhân văn trong đời sống xã hội. Hành trình 10 năm Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã tạo tiếng vang sâu rộng, để lại dư âm tốt đẹp trong lòng độc giả cả nước.

Trong cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10, Ban tổ chức nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, đã được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân, tạo nên hiệu ứng dư luận tích cực, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT.

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao 21 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.                             

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao giải Nhất cho tác giả Dương Út.

Với tác phẩm “Ông vua” lúa giống miền Tây”, tác giả Dương Út (Báo Đồng Tháp) đoạt giải Nhất cuộc thi. Anh bày tỏ: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự cuộc thi này và bất ngờ khi đoạt giải Nhất. Khi tìm hiểu tư liệu để viết bài về nhân vật Nguyễn Anh Dũng, 60 tuổi, ở xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp miệt mài nghiên cứu và lai tạo thành công nhiều loại giống lúa chất lượng cao và được bà con tôn vinh là “ông vua” lúa giống ở miền Tây, tôi nghĩ rằng, lúc đó chưa có ý định gửi tham gia cuộc thi này nhưng sau khi viết xong, tôi thấy tâm đắc với bài viết nên quyết định gửi tham gia cuộc thi. Khi Ban tổ chức thông báo kết quả cao nhất, tôi rất vui mừng và cảm thấy thật vinh dự. Giải thưởng này là động lực để tôi tiếp tục sự nghiệp của người cầm bút.                                 

Các đại biểu tặng hoa các nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn trong chương trình.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10, Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Trọn đời theo gương Bác” gồm 3 phần: Mười năm tươi thắm ngàn hoa; Đẹp nhất tên Người; Trọn đời theo Bác.

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức các ca khúc đặc sắc do NSND Thu Hiền, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Hồng Duyên, Quỳnh Anh và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội biểu diễn.

Xuyên suốt thành công của chương trình, Ban tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10, năm 2018-2019, Chương trình Giao lưu-Nghệ thuật “Trọn đời theo gương Bác” trân trọng cám ơn: Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các ban, bộ, nghành, đoàn thể ở Trung ương và thành phố Hà nội; các cơ quan thông tấn, báo chí; đại biểu, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị; các tác giả và nhân vật của cuộc thi viết; các quý vị đại biểu, quý vị khán giả đã đến dự…

Ban tổ chức đặc biệt cám ơn: Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã đồng hành, ủng hộ và giúp đỡ Ban tổ chức thực hiện Chương trình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan