A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EVNCPC: Dừng, không thanh toán đối với các dự án hệ thống điện mặt trời mái nhà không đảm bảo quy định

Tổng Công ty Điện lực miền Trung vừa ra văn bản thông báo dừng, không thanh toán đối với các dự án hệ thống điện mặt trời mái nhà không đảm bảo quy định.

"Dừng, không thanh toán đối với các dự án hệ thống điện mặt trời mái nhà không đảm bảo quy định" là nội dung chính của thông báo do Tổng Công ty Điện lực miền Trung gửi tới các Công ty Điện lực thành viên ngày 3/6.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại các văn bản số 5553/EVN-KD ngày 09/9/2021 về việc tăng cường quản lý điện mặt trời mái nhà và số 233/EVN-KD ngày 14/01/2022 về việc giải quyết, xử lý các dự án hệ thống điện mặt trời mái nhà vi phạm quy định; Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có các văn bản số 8074/EVNCPC-KD ngày 23/9/2021 về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, rà soát việc nghiệm thu, ký và thực hiện hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà và số 1443/EVNCPC-KD ngày 03/3/2022 về việc cập nhật bổ sung hồ sơ thủ tục, xử lý các dự án/hệ thống điện mặt trời mái nhà vi phạm quy định.

Tại các văn bản nói trên, EVNCPC đã chỉ đạo: “Trường hợp chủ đầu tư (CĐT) có sai phạm, vi phạm các quy định pháp luật và hợp đồng mua bản điện mặt trời mái nhà, Công ty Điện lực (CTĐL) thực hiện ngay các biện pháp chế tài theo quy định của pháp luật, quy định trong hợp đồng mua bản điện và theo kết luận của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền”, cụ thể trong trường hợp CĐT có vi phạm các quy định pháp luật về chất lượng điện năng, an toàn điện, xây dụng, môi trường và phòng chống cháy nổ,... các CTĐL căn cứ vào quyền của bên mua điện trong hợp đồng mua bán điện điện mặt trời mái nhà đã ký giữa 02 bên: “Bên B có quyền từ chối thanh toán khi Bên A không tuân thủ các điều khoản quy định tại điểm a, c và d khoản 1 Điều này”.

Đồng thời, EVNCPC cũng yêu cầu Giám đốc các CTĐL thực hiện nghiêm chỉ đạo của EVN và điều khoản của hợp đồng mua bán điện về việc giải quyết, xử lý các dự án/hệ thống điện mặt trời mái nhà chưa đáp ứng quy định theo kết luận của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyển.

Thành Long


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan